Năm 2018 kinh doanh gì phát đạt dưới góc nhìn chuyên gia phong thuỷ?

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Giám đốc Công ty CP Nhà Xuân đã có một số trao đổi với PV Infonet về tình hình kinh tế năm Mậu Tuất 2018 nói chung , tình hình thị trường bất động sản nói riêng.


Năm 2018 kinh doanh gì phát đạt dưới góc nhìn nhà khoa học phong thuỷ? - Ảnh 1.


Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay chính là “đỉnh” của thị trường chứng khoán, năm sau cũng sẽ là “đỉnh” của bất động sản.
Theo nhà khoa học phong thủy Phạm Cương, năm nay chính là “đỉnh” của thị trường chứng khoán, năm sau sẽ là “đỉnh” của bất động sản.

Dưới góc nhìn của chuyên gia phong thủy, ông nhìn nhận thế nào về kinh tế năm 2018?


Năm Mậu Tuất 2018, dưới góc nhìn về Lý tính: Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ, Địa chi Tuất cũng mang hành thổ. Thiên Can Địa Chị tương hoà, có thể coi là là một chỉ báo tốt. Năm ngoái Thiên – Địa tương xung xấu, ảnh hưởng chưa tốt trên nhiều lĩnh vực. 


Năm nay vận hội sẽ khác nhiều, cát nhiều hơn hung. Chúng ta lại đang ở chu trình đi lên của Tuần Giáp Ngọ như tôi đã chia sẻ trước đây. Nên xét về góc nhìn lý tính thì rất nhiều tốt.Ở Việt Nam, chính trị ổn định là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của đất nước. 


Quá trình trong sạch hóa , và xử lý cán bộ thoái hóa của Đảng tiếp tục duy trì, lò lửa của mọi người lại thêm một năm nữa bùng cháy thể hiện rõ ràng “không có vùng cấm”, có thể nói niềm tin trong dân vì thế càng tăng cao.


Năm nay với đà thuận lợi đến từ năm ngoái, về lý khí cũng tốt, dấu hiệu ở thị trường triệu chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ. Tôi có thể đưa ra dự báo lạc quan là đỉnh cao của chứng khoán cũ cách đây 10 năm sẽ vượt qua dễ dàng trong những tháng đầu năm.Bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt , bắt đầu phân hoá rõ rệt ở các phân khúc khác nhau. Tiềm ẩn nguy cơ lạm phát gia tăng, vàng , USD cũng sẽ tăng giá. Lãi suất ngân hàng nhích dần về cuối năm.


Ông có lời khuyên nào đối với các nhà đầu tư? 


Trong năm Mậu Tuất 2018, sẽ có những biến chuyển như thế nào , và lĩnh vực gì chính là đáng đầu tư nhất?Trong phong thủy, một ngũ hành thịnh hay suy, thăng hay giáng sẽ chính là chỉ báo về một số lĩnh vực. Ví dụ cung phía Nam – Ly (hỏa) chủ về sự thăng hoa, văn hóa, Cung Tốn – Đông Nam (mộc) chủ tài lộc, tài chính, ngân hàng. Những cung thuộc hành Thổ như Khôn, Cấn chủ về Bất động sản, xây dựng….Xét ở trên góc nhìn Tam Nguyên cửu vận để xem về thịnh suy của ngũ hành. 


Ngôi sao số 9 mang vượng khí nằm ở Trung cung chính là một chỉ báo tốt cho tổng thể nền kinh tế. Số 8 bay về cung Tốn chính là cung tài lộc chủ về tài chính, ngân hàng tốt. Sao số 4 mang hành mộc sinh cho cung Ly, chủ về sự thăng hoa, về văn hóa nghệ thuật tốt.Về bất Động sản thì số 3 mang hành Mộc khắc số 8 hành Thổ cung Cấn, số 6 về cung Khôn- Thổ thực hiện suy khí cung Khôn. Do đó năm nay, bất động sản nhìn bề nổi không thể tốt nếu so sánh với sự thăng hoa của thị trường tài chính. 


Một số nhà đầu tư sẽ cảm thấy năm nay bị đọng vốn trong bất động sản.Trong khi dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán mạnh khiến thị trường này thăng hoa cũng sẽ lập “đỉnh” lịch sử của nó từ trước đến nay. Tôi cho rằng năm nay là “đỉnh” của thị trường chứng khoán còn năm sau sẽ là “đỉnh” của thị trường bất động sản.


Với những nhà đầu tư bất động sản, ông có lời khuyên gì trong năm nay? Phân khúc và khu vực nào đáng quan tâm theo quan điểm phong thủy?


Năm 2018 vẫn nằm trong chu kỳ đi lên của kinh tế, bất động sản không nằm ngoài quy luật này. Tuy nhiên bất động sản năm nay phân cực rõ ràng chưa còn sự lên đều như những năm trước đó. 


Năm nay phân khúc cao cấp cũng sẽ mắc rất khó khăn nhất là chung cư cao cấp, tuy nhiên phân khúc biệt thự cao cấp, số 1 là những khu vực phong thủy tốt như khu Tây Hồ Tây vẫn chính là những vị trí được săn đón.


Phân khúc văn phòng cho thuê cũng sẽ lên tới đỉnh điểm, nhà xưởng kho bãi cũng nở rộ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Các chung cư dành cho đối tượng thu nhập trung bình hoặc phân khúc dưới trung bình cũng sẽ đã được đón chờ. Những thương hiệu lớn như Vincity cũng sẽ thực hiện “nên chuyện” trong năm nay.


Ở Hà Nội, những khu vực như phía Tây Hồ Tây hoặc khu phía Đông cũng sẽ là những nơi mà dòng tiền thông minh sẽ chạy mạnh vào. Còn ở TP.HCM, những khu như quận Thủ Đức, những khu ven sông Sài Gòn, những khu vực có quy hoạch bài bản cũng sẽ tiếp tục chính là điểm nóng của thị trường bất động sản.Ngoài ra, các địa phương miền Bắc như Quảng Ninh, Hải phòng, Bắc Ninh cũng sẽ là những khu vực nóng về bất động sản. Khu vực miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương đầu tư sẽ rất nhiều tốt.Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền phải kể đến Vân Đồn, Phú Quốc… nhất là khi những khu vực này được hưởng những chính sách đặc biệt của Chính phủ.


Xin cảm ơn ông!